huấn luyện kỹ thuật cơ bản,bảo vệ

Huấn luyện chó bảo vệ chủ là việc làm không hề đơn giản, đòi hỏi kỹ năng và sự kiên trì. Đây là nghiệp vụ nhằm mục đích bảo vệ tài sản và gia đình chủ nuôi. Tuy có khó khăn, nhưng nếu huấn luyện thành công 1 chú chó bạn sẽ có được 1 người vệ sĩ trung thành của gia đình.

Khi nào thì nên bắt đầu huấn luyện chó bảo vệ chủ

Nên huấn luyện khi chó từ 3 tuần tuổi trở lên

Việc này là cơ sở cho thiết lập sự trung thành cũng như dễ đào tạo hơn. Bên cạnh đó, chó con có tính cảnh giác thấp hơn nhiều so với chó trưởng thành, sẽ dễ dàng để huấn luyện và dạy chúng vào nề nếp, khuôn khổ hơn.

3 đến 12 tuần tuổi là thời điểm vàng để dạy chó giao tiếp

Ngoài 12 tuần tuổi, chó con bắt đầu cảnh giác hơn và nhận thức hơn những gì xảy ra quanh nó nên giao tiếp với chúng đòi hỏi khéo léo và chuyên nghiệp hơn.

Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

– Đầu tiên, bạn phải giúp chó phân biệt được giữa bảo vệ chủ và tấn công. Chó bảo vệ chủ với nhiệm vụ chính là canh gác, bảo vệ gia đình khỏi các nguy hiểm. Cho tấn công thì tấn công và ngừng tấn công theo lệnh trong lúc tập thử.

– Hai yêu cầu tối thiểu và cơ bản khi huấn luyện chó bảo vệ chủ là bạn phải dạy cho nó khả năng phân biệt sủa canh gác và sủa báo động khi phát hiện điều khả nghi. Để đào tạo chó thành công, bạn cần kế hoạch bài bản, chi tiết và rõ ràng. Các bước huấn luyện cần phải thực hành nhiều lần cho tới khi tạo thành thói quen và sự thành thạo của chú chó.

– Mọi bài huấn luyện chó cần đảm bảo có 2 phần: Tín hiệu phần bắt đầu và tín hiệu phần kết thúc, để chó phân biệt được lúc nào nên sủa và lúc nào phải dừng lại. Khi chó sủa đúng những gì bạn dạy, hãy cho thức ăn cho chó hoặc nựng, vuốt ve để thưởng cho chú chó.

Bạn có thể bắt đầu trước tiên với những bài thể lực cho chó như kéo lốp xe, kéo tạ, chạy bộ,… để nâng cao sức bền.

– Dạy chó bảo vệ mục tiêu với những lệnh như ngồi xuống và canh giữ. Lặp lại nhiều lần tới khi chó thuần thục. Dần dần giúp chó hiểu mục tiêu chính của mình là bảo vệ căn nhà của bạn.

– Huấn luyện chó ở bên chủ và sủa bảo vệ khi có người lạ.

Chú chó là loài động vật trung thành và nghĩa tình, là người bạn của con người. Huấn luyện những chú chó để trở thành người bảo vệ tin cậy là điều bạn nên làm để bảo vệ ngôi nhà và người thân của mình. Nhưng những chú chó không phải vô tri vô giác.

Mọi chi tiết xin liên hệ

TRẠI HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ K9
Địa chỉ : Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
(gần Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam)
Hotline :
Mr.Hảo – 0979 830 375

Mr.Luyến – 0989 398 696

Mr.Trung – 0919 830 375

WEBSITE: huanluyenchok9.com