Huấn luyện chó Sủa theo hiệu lệnh

Mẹo khi huấn luyện: Bạn thường phải “bắt” hành động này bằng cách chờ đợi cho đến khi con chó của bạn bắt đầu sủa dữ dội. Tìm hiểu nguyên nhân, và khi con chó ngừng sủa lập tức bấm clicker và thưởng.

Huấn luyện chó biết sủa khi cần và im lặng đúng lúc là điều thật sự quan trọng khi bạn là chủ nhân của chúng. Nó chứng minh được rằng bạn chính là ông chủ đích thực của chúng, khiến chúng phải nghe theo mọi mệnh lệnh của bạn yêu cầu.

Khi hoàn thành huấn luyện con chó sẽ “Sủa” khi có hiệu lệnh hoặc ký hiệu của bạn. Có 3 bước để có thể đạt được lênh này như sau: Dạy chó sủa theo kiểu can thiệp, phải kích thích dành cho những con chó nào lười sủa.

Huấn luyện chó sủa theo yêu cầu
Bước 1: Xích con chó vào gốc cây, hoặc xích là ở đâu đó chắc chắn (xem như hình bên dưới).

Bước 2: Bạn cầm đồ chơi mà cún của bạn thích, hoặc các đồ khác mà làm nó phấn khích. Nếu bạn là chủ thì bạn phải tự biết nhé.

Bước 3: Bắt đầu vào bài.

Khi con chó của bạn thất vọng, ham muốn mà nó không có được thì nó sẽ sủa. Mục đích ở đây của chúng ta là làm chó nó tức giận.- Bây giờ đung đưa đồ chơi trước mặt con chó của bạn, quất qua lại ngoài tầm với của con chó.
Chắc chắn nó sẽ bực bội và dẫn đến là nó sẽ “Sủa” khi đó là chúng ta đã thành công trong việc kích thích nó.
Ngay khi có tiếng sủa của chó của bạn: bấm Clicker và khen thưởng nó bằng cách cho phép nó chơi kết hợp khen.
Bước 4: Tiếp tục chơi trò chơi này cho đến khi con chó của bạn thường xuyên sủa. Bây giờ bạn có thể thêm lệnh “Sủa” hoặc ký hiệu bằng tay và nếu nó sủa là gần thành công rồi đấy. Tiếp tục khen ngợi, thưởng cho nó.

Sau khi quen lệnh chúng ta chỉ cần làm ký hiệu, đọc lệnh sủa mà nó sủa thì các bạn khen ngợi và thưởng đồ ăn.
Hàng ngày luyện tập thường xuyên để chó nhớ lệnh.
Huấn luyện chó sủa theo yêu cầu

Diễn giải: MILU là một con chó rất ham đồ chơi, tôi chỉ cần xích nó lại và cầm đồ chơi hàng ngày của nó đung đưa trước mắt. Rất dễ để nó sủa, tôi lại gần bấm clicker và thưởng ngay cho nó đồ chơi, vuốt đầu khen ngợi, giọng ngọt ngào.

Khó khăn và khắc phục: Trong trường hợp nó thích đồ chơi nhưng không sủa, tôi gọi một con chó khác tới và chơi đùa với con chó đó ngay trước mặt con chó của tôi. Vì bản năng ghen tị nó đã phải sủa để đòi được chơi với tôi. Tôi lặp đi lặp lại, ngay khi nó hiểu, nó phải sủa thì mới được chơi. Tôi áp lệnh “sủa” cho nó, khi nó sủa tôi thưởng ngay đồ chơi cho nó. Bài học kết thúc.

Huấn luyện chó im lặng theo yêu cầu
Sủa và sủa. Các tiếng kêu dữ dội của con chó làm cho bạn chóng mặt. Như kim tiêm trong màng nhĩ, đinh tai nhức óc, thật sự rất khó chịu. Không dừng lại. Không bao giờ chấm dứt. Lệnh “Im lặng” là một lệnh vô cùng hữu ích khi con chó đang bị kích thích về vấn đề nào đó khiến cho nó sủa hay nó nghịch ngợm. Sủa là tốt vì nó cảnh báo cho bạn về những mối nguy hiểm có thể xảy ra nhưng nó có thể rất khó chịu nếu con chó sủa những con chó khác hay là nó sủa không đúng lúc. Với lệnh này, dạy cho con chó im lặng khi bạn quát lệnh “Im lặng”.

Bước 1: Nhìn tập trung về con chó của bạn trong khi nó đang sủa. Nếu nó ta nhìn bạn và dừng lại sủa, dù chỉ một giây, bấm clicker và thưởng

Bước 2: Lặp lại điều này nhiều lần, cuối cùng thêm từ “Im lặng” khi bạn bấm clicker và thưởng.

Bước 3: Ôn luyện bằng cách, sau các buổi học khác, nếu con chó sủa. Áp lệnh: “Im lặng” và nó dừng lại thì cũng bấm clicker và thưởng. Lặp lại điều này cho đến con chó làm chủ được mình khi bạn hô lệnh. Mỗi khi bạn lặp lại, cố gắng cho nó im lặng lâu hơn.

Bước 4: Bây giờ, bạn có thể thêm một tín hiệu tay để giúp đỡ với bài học này. Tôi sử dụng ngón tay trỏ của tôi chỉ thẳng vào mặt con chó của tôi, tôi bảo nó “Im lặng” bằng cách nói gằn giọng. Lập tức nó hiểu và cảm nhận được thái độ nghiêm khắc của tôi. Đó là cách mà tôi sử dụng.

Huấn luyện chó im lặng theo yêu cầu

Diễn giải: Con chó của tôi là một con chó becgie Hà Lan, cảnh giác là bản năng của nó. Nó sủa các con chó khác, và trong khi chạy bộ. Nó làm nhiều người hoảng sợ khi nó đi qua. Và sau khi nó học được lệnh này, nó rất thân thiện. Nó chỉ được phép hung dữ khi tôi cho phép.

Khó khăn và khắc phục: Khi tôi lườm con chó của tôi để nó biết tôi đang để ý đến nó, và không thích hành động đó của nó và sau đó nó bỏ qua cái nó đang quan tâm, nó nhìn tôi nghĩa là nó đã ngừng sủa. Bạn có thể khiến nó chú ý đến bạn bằng cách gọi tên cua nó v.v.v… Cuối cùng khi nó ngừng sủa thì bạn bấm Clicker và thưởng.

Mẹo khi huấn luyện: Bạn thường phải “bắt” hành động này bằng cách chờ đợi cho đến khi con chó của bạn bắt đầu sủa dữ dội. Tìm hiểu nguyên nhân, và khi con chó ngừng sủa lập tức bấm clicker và thưởng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRẠI HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ K9
Địa chỉ : Ngõ 237 Ngô Xuân Quảng - Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
(gần Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam)
Hotline :
Mr.Hảo - 0979 830 375

Mr.Luyến - 0989 398 696

Mr.Trung - 0919 830 375

WEBSITE: huanluyenchok9.com